Sách Văn Học - Chế Lan Viên thơ chọn lọc - khổ nhỏ

Còn hàng

32.000₫

Tổng quan

Sách Văn Học - Chế Lan Viên thơ chọn lọc - khổ nhỏ Chế Lan Viên là bút danh, tên thật Phan Ngọc Hoan (20/10/1920 - 19/6/1989) - người quê Bình Định, học trường

Sách Văn Học - Chế Lan Viên thơ chọn lọc - khổ nhỏ

Chế Lan Viên là bút danh, tên thật Phan Ngọc Hoan (20/10/1920 - 19/6/1989) - người quê Bình Định, học trường Quy Nhơn. Chế Lan Viên đến với thi đàn Việt Nam bằng tập thơ Điêu tàn (1937): Người đọc giật mình, choáng - trước các câu thơ và cả tập thơ của chàng trai 17 tuổi. Chế Lan Viên thoát hiện ra, lừng lững trên thì đàn Việt Nam vào giai đoạn đầu dòng thơ mới.

Chế Lan Viên là người yêu tổ quốc, đất nước như bao người Việt Nam khác. Chỉ nói riêng phần thi ca, ông đã viết, làm nổi lên những giá trị, nối tiếp sau Điêu tàn. Sau các tập thơ, bài thơ và chỉ ngay 4 câu thơ trong bài Tiếng hát con tàu đã đủ đưa ông lên vị trí nhà thơ lớn của dân tộc;

Phong cách thơ Chế Lan Viên rất rõ nét và độc đáo. Thơ ông là sức mạnh trí tuệ được biểu hiện trong khuynh hướng suy tưởng - triết lí. "chất suy tưởng triết lí mang vẻ đẹp trí tuệ và sự đa dạng, phong phú của hình ảnh thơ được sáng tạo bởi một ngòi bút thông minh, tài hoa". Khai thác triệt để các tương quan đối lập. Và nổi bật nhất là năng lực sáng tạo hình ảnh phong phú, độc đáo nhiều ý nghĩa biểu tượng.

Đánh giá cống hiến của Chế Lan Viên. Nhà nước Việt Nam đã truy tặng ông Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật (1996)

=======================


– Nhà xuất bản: NXB Văn học
– Kích thước: 10 x 16 cm
– Số trang: 244
– Hình thức bìa: Bìa mềm gấp mép
– Hình thức ruột: Một màu
– Mã vạch: 8936046620471
Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách

 

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY