Sách Văn Học - Nguyễn Trãi thơ và đời

Còn hàng

60.000₫

Tổng quan

Đôi nét về tác giả Nguyễn Trãi Nguyễn Trãi sinh năm 1938, hiệu là Ức Trai. Quê ở Chí Linh Hải Dương sau đó dời về Thường Tín Hà Nội ngày nay. Cha là Nguyễn Phi

Sách Văn Học - Nguyễn Trãi thơ và đời

Đôi nét về tác giả Nguyễn Trãi

Nguyễn Trãi sinh năm 1938, hiệu là Ức Trai. Quê ở Chí Linh Hải Dương sau đó dời về Thường Tín Hà Nội ngày nay. Cha là Nguyễn Phi Khanh, một học trò nghèo nhưng học rất giỏi, đã từng thi đỗ thái học sinh ( tức tiến sĩ ngày nay). Mẹ ông tên là Trần Thị Thái là con gái của một quý tộc thời Trần.

Lên 6 tuổi ông mất Mẹ và khi lên 10 thì ông ngoại cũng qua đời, ông chuyển về ở với Cha. Năm 20 tuổi ông thi đỗ thái học sinh và hai cha con ông ra làm quan thời Hồ.

Nguyễn Trãi thơ và đời

Năm 1407 giặc Minh sang cướp nước. Cha ông bị bắt sang Trung Quốc, ông theo sang để chăm sóc Cha. Nhưng nghe lời khuyên của Cha ông quay trở về nước nhưng lại bị giặc Minh bắt được. Sau đó ông tìm theo Lê Lợi và suốt 10 năm chiến đấu ông đã góp rất nhiều những công lao lớn vào chiến thắng vẻ vang của dân tộc.

Đầu năm 1428, quét sạch quân thù, ông hăm hở bắt tay vào xây dựng lại nước nhà thì bỗng dưng bị nghi oan và bắt giam. Sau đó ông được tha, nhưng không còn được tin cậy như trước. Ông buồn, xin về Côn Sơn. Đó là vào những năm 1438 – 1440.

 Năm 1440, Lê Thái Tông mời ông trở lại làm việc và giao cho nhiều công việc quan trọng. Ông đang hăng hái giúp vua thì xảy ra vụ nhà vua chết đột ngột ở Trại Vải (Lệ Chi Viên, Bắc Ninh). Vốn chứa thù từ lâu đối với Nguyễn Trãi, bọn gian tà ở triều đình vu cho ông âm mưu giết vua, khép vào tội phải giết cả ba họ năm 1442. 

Giới thiệu về cuốn sách ” Nguyễn Trãi thơ và đời”

Cuốn sách được nhóm trí thức việt tuyển chọn và được Công ty CP sách Trí Thức Việtliên kết và phát hành. Cuốn sách gồm 2 phần. Phần đầu là tuyển tập những bài thơ nổi tiếng nhất của Nguyễn Trãi. Phần thứ 2 của cuốn sách viết về Tác Phẩm và Cuộc Đời của Nguyễn Trãi.

Xin được giới thiệu đến các bạn đọc !

======================

 

– Người tuyển chọn : Nhóm Trí Thức Việt
– Nhà xuất bản: NXB Văn học
– Kích thước: 13 x 20,5 cm
– Số trang: 308
– Hình thức bìa: Bìa mềm gấp mép
– Hình thức ruột: Một màu
– Mã vạch:  9786046979883

Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY