Sách Văn Học - Nguyễn Du thơ và đời

Còn hàng

62.000₫

Tổng quan

Đôi nét giới thiệu về Nguyễn Du Nguyễn Du một đại thi hào dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới, Nguyễn Du, tên chữ là Tố Như, tên hiệu là Thanh Hiên, quê ở

Sách Văn Học - Nguyễn Du thơ và đời

Đôi nét giới thiệu về Nguyễn Du

Nguyễn Du một đại thi hào dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới,

Nguyễn Du, tên chữ là Tố Như, tên hiệu là Thanh Hiên, quê ở làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Ông sinh năm ( 1976 – 1820) trong một gia đình có nhiều đời và nhiều người làm quan to dưới triều Lê, Trịnh. Cha là Nguyễn Nghiễm là quan Tể Tướng thời Mạt Lê. Mẹ là Trần Thị Tần, một người phụ nữ xinh đẹp và nổi tiếng đất Kinh Bắc có tài xướng ca.

Chính vì thế mà thuở nhỏ Nguyễn Du sống trong giàu sang phú quý.Khi lên 10 tuổi lần lượt mồ côi cả cha lẫn mẹ, và chính từ đây cuộc đời Nguyễn Du bắt đầu gặp những sóng gió. Ông phải sống nhờ người anh cùng cha khác Mẹ là Nguyễn Khản. Nhưng chẳng bao lâu Nguyễn Khản bị giam, bị kiêu binh phá nhà phải chạy trốn.

Năm 19 tuổi Nguyễn Du thi đỗ Tam Trường và làm một chức quan ở Thái Nguyên. Chẳng bao lâu nhà Lê sụp đổ, Nguyễn Du lánh về quê vợ ở Thái Bình, nhưng rồi vợ ông lại mất. Ông lại về quê cha ở, có lúc lại lên quê ngoại, nhưng nhiều nhất là thời gian ông sống không nhà ờ kinh thành Thăng Long.

Giới thiệu về cuốn sách ” Nguyễn Du thơ và đời

Cuốn sách được nhóm Trí Thức Việt tuyển chọn và đã được Công ty CP sách Trí Thức Việt liên kết xuất bản. Cuốn sách gồm có 2 phần. Phần đầu là tuyển tập những bài thơ của Nguyễn Du. Phần còn lại viết về tác phẩm và cuộc đời của Nguyễn Du.

Xin Trân trọng gửi đến bạn đọc yêu thơ ! 

====================

– Người tuyển chọn : Nhóm Trí Thức Việt
– Nhà xuất bản: NXB Văn học
– Kích thước: 13 x 20,5 cm
– Số trang: 312
– Hình thức bìa: Bìa mềm gấp mép
– Hình thức ruột: Một màu
– Mã vạch:  9786046979852

Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY