Phố - Chu Lai

Giới thiệu về tác giả Chu Lai

Chu Lai là một trong những nhà văn quân đội có tên tuổi trong nền văn học 1975. Ông đã từng một thời khoác áo lính cho nên ông rất thành công với đê tài chiến tranh.

Các tác phẩm của ông đề cập đến nhiều vấn đề, thể hiện cuộc sống của con người, những trọng tâm nhất vẫn là người lính ở cả hai giai đoạn trong và sau chiến tranh.

Ở đó có người tốt, kẻ xấu, có người thất bại, có kẻ thành công, có người cao cả, kẻ thấp hèn và còn có cả những dân vật tha hóa - những con người không đủ bản lĩnh đối chọn với sự cám dỗ hay thực tế đời sống nên dễ dàng sa ngã.... Những con người này xuất hiện và len lỏi khắp nơi, cả trong chiến tranh và cuộc sống thời bình.

Giới thiệu về tác phẩm Phố của Chu Lai

Phố là một tiểu thuyết mang màu sắc bi kịch lãng mạn trong tình yêu, trong ngoại hình của nhà văn Chu Lai nói về cuộc sống của những người Hà Nội giai đoạn đầu đổi mới. Ở Hà Nội có một phố nhà binh mà phần lớn cư dân ở đây đều đã từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 

Trở về với đời thường, những người lính phải chiến đấu với cuộc sống, đặc biệt khi xã hội chuyển dần sang cơ chế thị trường. Đó là giai đoạn mà hoàn cảnh kinh tế khó khăn buộc những người bộ đội mới bước ra khỏi cuộc chiến hoặc chỉ làm việc và sống trong môi trường quân ngũ phải làm quen với việc kiêm tiền để đẩm bảo cuôc sống.

Phố được coi là một trong những tác phẩm đặc sắc của Chu Lai viết về cuộc sống vảu những bồ đội thời hậu chiến

Có thể nói, mỗi trang văn của Chu Lai là một câu chuyện của những cái tận cùng, cố gắng hướng đến cái tận cùng, nỗi khổ niềm vui, hy vọng và tuyệt vọng, can đảm và yếu hèn, tất cả đều được nổi lên một cách đậm nét và hết sức chân thực.

Xin trận trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn tiểu thuyết Phố của nhà văn Chu lai!

Được đăng vào

Viết bình luận