Sách Văn Học - Tiểu thuyết Ngày mới & Hà Nội 36 phố phường - Thạch Lam

Còn hàng

62.000₫

Tổng quan

Tiểu thuyết Ngày mới & Hà Nội 36 phố phường - Thạch Lam Thạch Lam ( 1910 - 1942) là một nhà văn lãng mạn tiêu biểu trong số các nhà văn lãng mạn của thế kỉ XX.

Sách Văn Học - Tiểu thuyết Ngày mới & Hà Nội 36 phố phường - Thạch Lam

Tiểu thuyết Ngày mới & Hà Nội 36 phố phường - Thạch Lam

Thạch Lam ( 1910 - 1942) là một nhà văn lãng mạn tiêu biểu trong số các nhà văn lãng mạn của thế kỉ XX. Với phong cách viết nhẹ nhàng, thấm đượm tính chất chữ tình, Thạch Lam cùng với những sáng tác của mình đã êm ái đi vào tâm hồn bạn đọc như chính cách viết ấy.

Ông là cây bút có biệt tài về truyện ngắn. Nhiều truyện ngắn của ông dường như không có cốt truyện, song vẫn có sức lôi cuốn riêng. Chẳng hạn như tiểu thuyết Ngày mới của ông không có gì đặc sắc về tư tưởng và nghệ thuật nhưng nó laijd được đánh giá là  " có lối văn nhuần nhị, tinh tế, gọn và gợi được thật là rõ ràng những trạng thái của sinh hoạt, xúc cảm và tâm hồn, chữ dùng không to tát, cấu trúc không gấp gáp, vội vàng, chỉ cần đủ cho phô diễn và ôm sát những cảnh ngộ hoạc tâm trạng cần phô diễn".

Còn ở Hà Nội 36 phố phường của Thạch Lam được đánh giá là một cuốn bút ký dành riêng cho vẻ đẹp Hà Nội. "Nó trân trọng vẻ đẹp của đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng... Cho đến này, khi người ta nói đến Hà Nội và những tác phẩm thể hiện được tinh hoa, vẻ đẹp của Hà Nội thì người ta vẫn nhắc đến Hà Nội 36 phố phường. Sau khi Thạch Lam mất đến nay đã nửa thế kỷ, đã có rất nhiều sách viết về Hà Nội nhưng với sự tinh tế của mình, Hà Nội 36 phố phường vẫn có vị trí rất đặc biệt trong số các tác phẩm viết về Hà Nội khiến cho người đọc không thể quên được.

Cuốn Thạch Lam - Tiểu thuyết Ngày mới và Hà Nội 36 phố phường do Trí Thức Việt tuyển chọn xin giới thiệu hai tác phẩm tiêu biểu vủa Thạch Lam ở hai thể loại: tiểu thuyết cà tùy bút để bạn đọc thấy được con người mình trong đó và yêu thêm phong vị đậm đà của quê hương xứ sở.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY