Sách Văn Học - Thạch Lam tuyển tập

Còn hàng

59.000₫

Tổng quan

Giới thiệu về cuốn sách “ Thạch Lam tuyển tập” Cuốn sách “ Thạch Lam tuyển tập” là tập hợp rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng củaThạch Lam. Được chọn lọc và

Sách Văn Học - Thạch Lam tuyển tập

Giới thiệu về cuốn sách “ Thạch Lam tuyển tập”

Cuốn sách “ Thạch Lam tuyển tập” là tập hợp rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng củaThạch Lam. Được chọn lọc và biên tập một cách rất kỹ lưỡng. Và đã được Công ty CP sách Trí Thức Việt liên kết phát hành

Xin được giới thiệu đến bạn đọc.!

Đôi nét giới thiệu về tác giả Thạch Lam

Thạch Lam tên thật là Nguyễn Tường Vinh sinh ngày 7/7/1910 tại Hà Nội, nhưng nguyên quán ở làng Cẩm Phô, tỉnh Quảng Nam ( nay thuộc thị xã Hội An Tỉnh Quảng Nam).

Thạch Lam là người con thứ 6 trong gia đình có 7 người con. Cha của Thạch Lam mất sớm, bà Phán Nhu – Mẹ ông – phải một mình buôn bán tần tảo nuôi một Mẹ chồng và bảy người con.

Muốn sớm đỡ đần cho Mẹ, Thạch Lam đã nhờ đổi tên khai tăng tuổi để học ban Thành chung. Sau khi đỗ vào Cao đẳng Canh Nông ở Hà Nội, nhưng chỉ học một thời gian rồi lại chuyển sang trường Trung học Albert Saraut để học thi Tú tài.

Khi đã đỗ tú tài phần thứ nhất, Thạch Lam bỏ học để làm báo với hai anh. Do cuộc sống lao lực vì miếng cơm manh áo, Thạch Lam đã sớm mắc căn bệnh lao phổi, một căn bệnh nan y thời bấy giờ. Ông mất tại “ nhà cây liễu” vào ngày 27-6-1942, lúc mới 32 tuổi, khi đang còn trong độ tuổi rực rỡ trên văn đàn.

================

 

– Người tuyển chọn : Dương Phong
– Nhà xuất bản: NXB Văn học
– Kích thước: 13 x 20,5 cm
– Số trang: 304
– Hình thức bìa: Bìa mềm gấp mép
– Hình thức ruột: Một màu
– Mã vạch:  8936046617556

Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY