Sách Văn Hóa - Những nền văn hóa cổ trên lãnh thổ Việt Nam

Còn hàng

58.000₫

Tổng quan

Giới thiệu về nền văn hóa cổ trên lãnh thổ Việt Nam Từ thuở xa, lãnh thổ Bách Việt kéo dài từ sông Dương Tử về phía Nam đến miền đất Hà Tĩnh, trên lãnh thổ rộng

Sách Văn Hóa - Những nền văn hóa cổ trên lãnh thổ Việt Nam

Giới thiệu về nền văn hóa cổ trên lãnh thổ Việt Nam

Từ thuở xa, lãnh thổ Bách Việt kéo dài từ sông Dương Tử về phía Nam đến miền đất Hà Tĩnh, trên lãnh thổ rộng lớn này có những đồng bằng phì nhiêu nên nhiều học giả xác định rằng chính nơi đây là phát nguyên của nền văn minh lúa nước.

Dấu vết con người thời kỳ nguyên thủy có thể tìm thấy khắp đất nước Việt, từ vùng cực Bắc đến vùng cực Nam. Họ để lại những di tích hang động và di tích ngoài trời ở miền núi, đồng bằng kể cả những vùng đất thấp sinh lầy Nam Bộ trước khi hình thành nhànước Việt Nam đầu tiên.

Như vậy là vào thời kỳ đồ đá, trên nhiều vùng ở nước ta đã xuất hiện những nền văn hóa nguyên thủy đặc sắc, trong đó bên cạnh nền kinh tế hái lượm đã bắt đầu phát triển nền kinh tế sản xuất nông nghiệp lúa nước.

Sự tiếp biến lịch sử giúp các nền văn hóa có sự giao lưu, nhất là khi dân tộc Việt tiến dần về phía Nam. Trong nhiều nền văn hóa thuở sơ khai, đã phát hiện những nét tương đồng và dị biệt của các nền văn hóa Hòa Bình, Phùng Nguyên, Đồng Đậu, Bắc Sơn.. ở phía Bắc, với những nền văn hóa khác như văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Đồng Nai, Văn hóa Óc Eo ở phương Nam.

Công ty Cổ phần sách Trí Thức Việt xin trân trọng gửi tới bạn đọc cuốn sách Những nhà Bác Học nổi tiếng trong Lịch Sử Việt Nam !

================

 

– Người tuyển chọn : Nhóm Trí Thức Việt
– Nhà xuất bản: NXB Lao Động
– Kích thước: 13 x 20,5 cm
– Số trang: 204
– Hình thức bìa: Bìa mềm gấp mép
– Hình thức ruột: Một màu
– Mã vạch:  8936046619949

Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng