Sách Lịch Sử - Tìm hiểu về văn hóa thời đại Hùng Vương

Còn hàng

64.000₫

Tổng quan

Tìm hiểu về vấn đề này, giáo sư Vũ Ngọc Khánh (Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam) nhận định rằng: “Sau khi giành được độc lập

Sách Lịch Sử - Tìm hiểu về văn hóa thời đại Hùng Vương

Tìm hiểu về vấn đề này, giáo sư Vũ Ngọc Khánh (Trung tâm UNESCO bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Việt Nam) nhận định rằng: “Sau khi giành được độc lập thống nhất nước nhà, tính từ năm 1959 đã phát hiện, thăm dò, khai quật hơn 200 di chỉ khảo cổ, đã tổ chức được 4 hội nghị khoa học trong những năm 1968 – 1971 và đã có nhiều tác phẩm, công trình của các tác giả được biên soạn, công bố (có nhiều bản được in lại ở nước ngoài). Chúng ta cũng đã tổ chức được nhiều cuộc triển lãm lớn ở các Viện, các bảo tàng ở thủ đô cũng như tại nhiều tỉnh, thành phố. Tất cả đều góp phần đưa tới một kết luận: Thời đại Hùng Vương là có thực, đó là thời đại dựng nước và giữ nước đầu tiên của dân tộc ta.ìm hiểu thời đại Hùng Vương ở nước ta là một vấn đề lớn, đòi hỏi có sự nghiên cứu, tìm hiểu nghiêm túc, kỹ càng và tiến hành trên phương diện rộng, đa dạng. Ngoài lượng dữ liệu có từ truyền thuyết, thần tích, dã sử thì để xác định về thời kỳ mở đầu lịch sử của dân tộc, của đất nước, chúng ta cần áp dụng theo các phương pháp khoa học.

Để đi tới được kết luận như thế, chúng ta đã phải sử dụng phương pháp chuyên môn của nhiều ngành khoa học để nghiên cứu trên nhiều mặt: khảo cổ, ngôn ngữ, dân tộc, nhân chủng, thiên nhiên, cây cỏ, phong tục, văn hóa dân gian…Chúng ta mong muốn có thể thấy đúng, thấy rõ được cả nền văn minh của thời đại Hùng Vương, vẽ lại cho đúng chân dung thời đại. Việc làm đó đã được tiến hành và vẫn còn phải tiến hành tiếp tục nhưng điều có thể khẳng định được là chuyện kể các vua Hùng không phải là huyền thoại, niềm tin tưởng bấy lâu nay không phải chỉ dựa vào cảm tình, vào lòng tự hào tô điểm lịch sử mà đã thành vấn đề hiện thực rõ ràng”.

Kết quả và thành tựu của các ngành khoa học (khảo cổ học, sử học, ngôn ngữ học, nhân chủng học, dân tộc học, địa chất học…) khi nghiên cứu về thời đại Hùng Vương nói chung cũng như các lĩnh vực có liên quan như văn hóa, tổ chức xã hội, dân cư.v.v.v.. mặc dù chưa thực đầy đủ nhưng đã phần nào phác họa, vẽ lại để chúng ta hình dung, thấy được nhưng nét chính cơ bản nhất về thời kỳ mở đầu lịch sử dân tộc.

Điều đó cho thấy vào thời đại Hùng Vương trên đất nước ta đã xuất hiện một nền văn hóa khá cao, một nền văn minh rực rỡ tạo thành một tiến trình phát triển văn hóa vật chất liên tục từ thời đại đồng thau đến sơ kỳ thời đại đồ sắt. Thời đại Hùng Vương chính là thời kỳ đỉnh cao của một nền văn minh cổ xưa mà người Việt đã xây dựng, thời kỳ này đã mở ra những trang đầu tiên của lịch sử Việt Nam

====================

– Người tuyển chọn : Lê Thái Dũng

– Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

– Kích thước: 13 x 20,5 cm

– Số trang: 256

– Hình thức bìa: Bìa mềm tay gấp mép

– Hình thức ruột: Một màu

– Mã vạch ISBN : 978-604-951-057-1

Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY