Sách Văn Hóa - Các di tích lịch sử – văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng ở Việt Nam

Còn hàng

52.000₫

Tổng quan

Giới thiệu cuốn sách Các di tích lịch sử – văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng ở Việt Nam Lịch sử lâu đời của dân tộc ta được giữ qua những trang huyền thoại, ca dao

Sách Văn Hóa - Các di tích lịch sử – văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng ở Việt Nam

Giới thiệu cuốn sách Các di tích lịch sử – văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng ở Việt Nam

Lịch sử lâu đời của dân tộc ta được giữ qua những trang huyền thoại, ca dao tục ngữ, kể chuyện dân gian, bên cạnh đó, sự trường tồn của dân tộc còn được thể hiện qua các di tích lịch sử – văn hóa – tín ngưỡng, đó là những minh chứng vật thể hùng hồn nhất.

Việt Nam có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, thiên nhiên đã ban tặng cho nhiều phong cảnh sơn thủy hữu tình, núi non hùng vĩ, có nhiều di tích nổi tiếng. Việt Nam còn là một trong những cái nôi của loài người với việc phát hiện những di tích cổ sinh, khảo cổ học thời tiền – sơ sử nhưng hang Thẩm KhuyênThẩm Hai, Kéo Lèng cách ngày nay hàng chục vạn năm, cho đến những di tích của nền văn hóa Bắc Sơn – Mai Pha nổi tiếng sau này.

Trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng lịch sử, Việt Nam đã chứng kiến nhiều sự kiện và những chiến công hiển hách của dân tộc trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, tinh thần cần cù chịu khó, thông minh trong lao động xây dựng tổ quốc mình. Có thể nói mỗi tấc đất, mỗi địa danh ở nước ta đều là di tích, những thắng cảnh đẹp và nổi tiếng với nhiều huyền thoại.

Với 54 dân tộc cùng sinh tụ trên một lãnh thổ, nơi đây đã trở thành nơi gặp, và giao lưu của nhiều luồng văn hóa để trở thành một cộng đồng thống nhất. Cũng chính sự phong phú về thành phần tộc người đã dẫn đến sự đa dạng về hệ thống tôn giáo, tín ngưỡng, bên cạnh những tín ngưỡng, dân gian như thờ trời đất, tổ tiên, bản mệnh, các tôn giáo khác như: Đạo Khổng, Đao Lão, Phật giáo…. 

Cuốn sách Các di tích lịch sử – văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng ở Việt Nam được nhóm Trí Thức Việt biên soạn kỹ lưỡng được Công ty CP sách Trí Thức Việt liên kết phát hành.

Xin trân trọng gửi tới bạn đọc !

================

 

– Người tuyển chọn : Nhóm Trí Thức Việt
– Nhà xuất bản: NXB Lao Động
– Kích thước: 13 x 20,5 cm
– Số trang: 204
– Hình thức bìa: Bìa mềm gấp mép
– Hình thức ruột: Một màu
– Mã vạch:  893604619970
Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách
 
Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng