Sách Văn Học - Tắt đèn - Ngô Tất Tố

Còn hàng

36.000₫

Tổng quan

Tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố Cuốn sách này giới thiệu cùng bạn đọc nguyên tác tiểu thuyết Tắt đèn theo đúng cấu trúc, hành văn và ngôn từ… đã sáng tác của

Sách Văn Học - Tắt đèn - Ngô Tất Tố

Tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố

Cuốn sách này giới thiệu cùng bạn đọc nguyên tác tiểu thuyết Tắt đèn theo đúng cấu trúc, hành văn và ngôn từ… đã sáng tác của tác giả, có kèm theo những ghi chú chi tiết nhằm chỉnh sửa và cải chính những sai lệch của mấy chục lần tái bản vừa qua cùng với khối lượng lớn chú giải và biên soạn phụ lục có liên quan đến nội dung của tác phẩm.

Những chỗ còn nghi vấn, những chỗ cần làm rõ ý hoặc có thể là không giống như cách diễn đạt hiện nay, sau khi tra cứu cũng xin được ghi chú cụ thể.

Tái bản tiểu thuyết Tắt đèn được khôi phục theo nguyên tắc lần này nhằm góp phần ngăn chặn, chấm dứt thực trạng in sách xô bồ, làm hỏng các tác phẩm kinh điển xảy ra ngay từ trong ngành xuất bản.

Đôi nét giới thiệu về nhà văn Ngô Tất Tố

Ngô Tất Tố sinh năm 1894 ở làng Lộc Hà, tổng Hội Phụ, phủ Từ Sơn, Bắc Ninh ( nay là xã Mai Lâm, huyện Đông Anh thành phố Hà Nội). từ nhỏ, Ngô Tt T theo học chữ Nho. Năm Nhâm Tý 1912, ông bắt đầu dự thi. Đến năm Ất Mão 1915 ông đỗ đầu kỳ sát hạch, nên được gọi là đầu xứ Tố.

Năm 1926, Ngô Tt T ra Hà Nội rồi cùng với Tản Đà vào Sài Gòn. Sau gần ba năm ở Sài Gòn không thành công, Ngô Tất Tố trở ra Hà Nội vẫn với hai bàn tay trắng.

Ông sinh sống bằng cách viết bài cho các báo: Phổ Thông, Tương Lại, Công dân, Đồng tháp, Thời vụ, Hà Nội tân văn…Với nhiều bút danh khác nhau như: Thục Điểu, Lộc Hà, Lộc Đỉnh, Thôn Dân, Phó Chí, Tuệ Nhơn, Thuyết Hải, Xuân Trào, Hy Cừ…

Ngô Tất Tố qua đời vào tháng 4 năm 1954.

Ngô Tất Tố viết rất nhiều công trình nghiên cứu như : Phê bình Nho giáo Trần Trọng Kim ( 1938), Mặc Tử ( 1942), Kinh dịch ( 1944)…Trong đó ông phê phán những tư tưởng tiêu cực của Nho học.

Cuốn sách được Công ty CP sách Trí Thức Việt liên kết xuất bản. Xin trân trọng gửi tới bạn đọc !

===============

 

– Nhà xuất bản: NXB Văn học

– Kích thước: 10 x 16cm

– Số trang: 264

– Hình thức bìa: Bìa mềm tay gấp mép

– Hình thức ruột: Một màu

– ISBN: 978-604-69-8668-3

Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyềnliên kết xuất bản và phát hành sách

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY