Sách Văn Học - Chu Lai - Truyện ngắn

Còn hàng

92.000₫

Tổng quan

Sách Văn Học - Chu Lai - Truyện ngắn Cùng với Lê Lựu, Ma Văn Kháng, Bảo Ninh, Nguyễn Khắc Trường, Khuất Quang Thụy, Dương Hướng... Chu Lai là một trong những

Sách Văn Học - Chu Lai - Truyện ngắn

Cùng với Lê Lựu, Ma Văn Kháng, Bảo Ninh, Nguyễn Khắc Trường, Khuất Quang Thụy, Dương Hướng... Chu Lai là một trong những nhà văn tự khẳng định mình trong giai đoạn văn học sau 1975. Ông được độc giả biết đến là một nhà văn quân đội "đậm chất lính tráng": rắn rỏi mạnh mẽ nhưng không kém phần sâu sắc.

Chu Lai sáng tác trên nhiều thể loại khác nhau: tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch, điện ảnh, hồi ký, bút kí, tản văn... Tất cả đã chứng tỏ ông là một nhà văn có sức viết khỏe và bền bỉ. Trong đó, truyện ngắn của ông là những lát cắt sinh động nhiều tầng, nhiều mảng khác nha của hiện thực đời sống.

Các truyện ngắn của ông đề cập đến nhiều vấn đề, thể hiện cuộc sống của con người, nhất là người lính ở cả hai giai đoạn trong và sau chiến tranh. có người tốt, kẻ xấu; có người thất bại, có kẻ thành công; có người cao cả, kẻ thấp hèn và còn có cả những nhân vật tha hóa - những con người không đủ bản lĩnh đối chọi với sự cám dỗ hay thực tế đời sống nên dễ dàng sa ngã... Những con người này xuất hiện và len lỏi khắp nơi, cả trong chiến tranh và cuộc sống thời bình.

Điều này cho thấy hiện thực đời sống trong truyện ngắn Chi Lai không hề đơn giản. Chính sự phức tạp,sâu xa ấy mà truyện ngắn của Chu Laiđã để lại được ấn tượng trong lòng người đọc và chuyền tải được những vấn đề về đời sống, về con người mà nhà văn quan tâm.

Thực tế là, qua những chuyện đời thường ấy, nhà văn muốn gióng lên hồi chuông cảnh báo và qua đó khẳng định giá trị của những điều tốt đẹp. Đồng thời qua đó cũng cho thấy, thông điệp mà Chu Lai muốn chuyền tải đến người đọc bao giờ cũng là những lời nhắn gửi gắm đến nhân sinh.

Có thể níu, truyện ngắn Chu Lai là một thành công mới, góp phần khẳng định tài năng phong cách và vị trí của ông trong đời sống văn học

=======================


– Nhà xuất bản: NXB Văn học
– Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
– Số trang: 452
– Hình thức bìa: Bìa mềm gấp mép
– Hình thức ruột: Một màu
– Mã vạch:  9786049575228
Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY