Sách Văn Học - Kim Lân tuyển tập

Còn hàng

86.000₫

Tổng quan

Kim Lân (1902 - 2007) là một cây bút truyện ngắn danh tiếng của văn học Việt Nam hiện đại. Mặc dù số lượng tác phẩm không nhiều của văn học Việt Nam hiện đại.

Sách Văn Học - Kim Lân tuyển tập

Kim Lân (1902 - 2007) là một cây bút truyện ngắn danh tiếng của văn học Việt Nam hiện đại. Mặc dù số lượng tác phẩm không nhiều của văn học Việt Nam hiện đại. Mặc dù số lượng tác phẩm không nhiều nhưng hầu như truyện ngắn nào của ông cũng để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng bạn đọc.

Kim Lân là nhà văn được nhắc đến nhiều hơn cả với những đề tài độc đáo như tái hiện những cảnh đói chết, nghèo nàn lam lũ hay cả những nét sinh hoạt văn hóa phong phú ở các vùng thôn quê (đánh vật, chọi gà, thả chim...) và qua đó biểu hoeenj một phần vẻ đẹp tâm hòn của người nông dân trước Cách mạng tháng Tám - những người sống cực nhọc, khổ nghèo nhưng vẫn yêu đời, trong sáng, tài hoa.

Với tư cách là một nhà văn, Kim Lân luôn viết kỹ, viết từ gan ruột, không chấp nhận sự nhạt nhẽo, sự giả tạo trong văn học. Ông là mẫu nhà văn " Quy hồ tinh bất quý hồ đa". Chính vì vậy, trên nửa thế kỷ đã trôi qua, nhiều truyện ngắn Kim Lân vẫn được giảng dạy trong nhà trường và chọn làm đề thi Đại học môn Văn trong nhiều năm qua.

Có thể nói, Kim Lân giống như một loại đồ cổ quý hiếm cất giữ trong nhiều bụi vàng văn hó thẳm sâu của nền văn minh sông Hồng. Và đúng như nhà văn Nguyên Hồng đã nói: "Kim Lân là nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống nông thôn". Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn Kil Lân tuyển tập để cùng hiểu hơn về một nhà văn tài đanh của làng quê Việt Nam.

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY