Gia Phả Dòng Tộc

Còn hàng

350.000₫

Tổng quan

Giới thiệu cuốn Gia Phả Dòng Tộc Từ thời xa xưa, ông cha ta đã có truyền thống tạo dựng gia phả dòng tộc như một cuốn sổ ghi chép tên tuổi, thân thế của những

Giới thiệu cuốn Gia Phả Dòng Tộc

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã có truyền thống tạo dựng gia phả dòng tộc như một cuốn sổ ghi chép tên tuổi, thân thế của những người trong dòng họ để lưu lại lịch sử của tổ tiên mình cho con cháu đời sau. Tộc phả là cầu nối từ thế hệ này qua thế hệ khác, cầu nối quá khứ – hiện tại – tương lai như dòng chảy lịch sử không ngừng và luôn gắn liền với sự phát triển của làng của nước, là cơ sở để giáo dục con cháu về truyền thống dòng họ, để con cháu hiểu rõ cội nguồn, thế thứ, biết được anh em gần xa, qua đó mà có phép đối nhân xử thế cho đúng lễ nghĩa anh em. Đó là đạo lý căn bản không thể thiếu được của cuộc đời mỗi con người.

Trong những năm gần đây hầu như các dòng họ đều có phong trào tạo lập Tộc phả như một việc làm hiếu nghĩa của con cháu đối với tổ tiên. Cuộc sống ngày càng khấm khá hơn, con người thường có khuynh hướng nhìn lại mình và ngẫm về quá khứ, tìm về cội nguồn. Có những tấm gương cảm động về việc đi kiếm tìm lại gốc tích của mình của những người con vì lý do này khác đã rời bỏ quê hương đi làm ăn xa dù đã hàng dăm bảy chục năm cũng lần về nhận tổ nhận tông tại quê gốc của mình. Những người thành đạt và cao tuổi trong dòng tộc thì thường có ý nguyện giúp gia đình lo việc họ tộc, nghĩ về tổ tiên, cội nguồn, xem việc hiếu đạo của gia đình là trên hết.

Tộc phả là căn cứ tin cậy, là sợi chỉ xuyên suốt để kết nối giữa những người cùng chung máu mủ, để bà con thân tộc biết yêu thương đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, là phao cứu sinh giúp người tìm được gốc tích của mình. Đồng thời những gương sáng của dòng tộc cũng là niềm tự hào, là một nguồn động viên tinh thần khích lệ những người trong họ tộc cố gắng vươn lên để xứng đáng với các bậc tiền nhân và làm rạng thanh danh tiên tổ.

Vì thế, Tộc phả rất cần thiết cho mỗi gia đình, dòng họ, cho cả ngành khoa học, xã hội. Với mỗi gia đình, Gia Phả là vật thiêng liêng mang một ý nghĩa tinh thần và tâm linh cao cả.

Cuốn sách được Công ty CP sách Trí Thức Việt liên kết xuất bản.

Xin trân trọng gửi tới bạn !

================

 

– Người tuyển chọn : Đại Đức Thích Minh Nghiêm

– Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

– Kích thước:  20,5 x 29,5 cm

– Số trang: 232

– Hình thức bìa: Bìa cứng tay gấp mép

– Hình thức ruột: Một màu

– Mã vạch:  9786048689414

Công ty cổ phần sách trí thức việt : Đơn vị độc quyền liên kết xuất bản và phát hành sách

Thông tin thanh toán
Hướng dẫn mua hàng

SÁCH BÁN CHẠY